​​Giải Đáp Chi Tiết: 1 Lạng Yến Thô Được Bao Nhiêu Tổ? https://yanyen.vn/

​​Giải Đáp Chi Tiết: 1 Lạng Yến Thô Được Bao Nhiêu Tổ?

1 lạng yến thô bao nhiêu tiền?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tổ yến tự nhiên khác nhau. Trong đó, yến thô là loại yến khó bị làm giả, đồng thời đảm bảo dưỡng chất cao nhất. Vì thế, xu hướng người dùng tìm mua yến thô cũng là điều dễ hiểu. Nhằm tiết kiệm chi phí, rất nhiều người dùng có tâm lý tìm hiểu 1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ, trọng lượng mỗi tổ khoảng bao nhiêu,… Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, Yến Sào Ý An sẽ giúp bạn giải đáp từng thắc mắc.

1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ?

Theo chia sẻ của những nhà yến nhiều năm kinh nghiệm, 1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ sẽ phụ thuộc vào hình thức nuôi yến và loại tổ yến như thế nào. Bởi vì mỗi đặc tính của yến khác nhau thì số 100gr yến sẽ làm được với số tổ khác nhau. Cụ thể:

 • 1 lạng yến được bao nhiêu tổ yến thô nguyên lông: 100gr yến sẽ được khoảng 9 – 14 tổ yến. Với yến nuôi nhà sẽ nhiều hơn so với yến đảo từ 1 – 3 tổ.
 • 1 lạng yến được bao nhiêu tổ yến đã qua sơ chế: 100gr yến sẽ được khoảng 8 – 15 tổ yến. Tùy thuộc vào chim yến to hay nhỏ mà số lượng có thể chênh lệch từ 1 – 4 tổ.
 • 1 lạng yến được bao nhiêu tổ yến tinh chế loại 1&2: 100gr yến sẽ được 9 – 13 tổ yến. Tùy thuộc vào chất lượng tổ yến của từng nhà mà số lượng sẽ thay đổi.
1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

1 tổ yến thường nặng bao nhiêu?

Sau khi biết được 1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ, người dùng cũng quan tâm nhiều về một tổ yến nặng bao nhiêu để biết được mình mua yến sào này đã chuẩn hay chưa.

Yến sào thô và yến sào tinh chế sẽ có trọng lượng mỗi tổ khác nhau. Thường 1 tổ yến sào thô sẽ nặng từ 4 – 8g. Còn yến sào tinh chế có thể nặng từ 8 – 12g.

1 lạng yến thô bao nhiêu tiền?

1 lạng yến thô bao nhiêu tiền là vấn đề cũng được nhiều người dùng quan tâm. Tuy nhiên, không có mức giá nào chính xác để trả lời 100gr yến thô hết bao nhiêu tiền. Bởi vì mức giá sẽ chênh lệch bở rất nhiều tiêu chí khác nhau như:

 • Phân loại theo yến sào, giá yến thô sẽ khác nhau. Thường huyết yến đắt nhất, rẻ nhất là bạch yến.
 • 1 lạng yến thô bao nhiêu tiền phụ thuộc vào công đoạn chế biến. Yến sơ chế có giá khoảng 4.000.000 VNĐ/lạng, yến tinh chế có giá 3.500.000 – 8.000.000 VNĐ/lạng tùy từng thương hiệu.
 • Giá yến thô dựa vào loại yến thu hoạch là yến đảo hay yến nhà. Thường yến đảo sẽ có giá đắt hơn so với yến nhà.
 • 1 lạng yến đắt hay rẻ phụ thuộc vào loại tổ A, B hoặc C, D.
 • Giá yến thô dựa vào độ nguyên vẹn của tổ yến sau khi thu hoạch.
1 lạng yến thô bao nhiêu tiền?
1 lạng yến thô bao nhiêu tiền?

Hướng dẫn sử dụng tổ yến sào đúng cách

Sau khi biết được 1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ, bạn cần phải biết được cách sử dụng yến sào để phát huy tối đa công dụng của sản phẩm. Bởi vì 100gr yến thô là rất nhiều, người lớn hay trẻ em, và từng đối tượng khác nhau sẽ có liều dùng tương ứng.

Với trẻ em

1 lạng yến sử dụng được rất nhiều lần nếu đối tượng là trẻ nhỏ. Vì dù yến sào rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhưng liều dùng sai có thể gây phản tác dụng.

Do đó, bạn chỉ nên dùng 2 – 3g yến mỗi lần. Đồng thời, chỉ nên ăn cách ngày, tối đa 3 lần một tuần để cơ thể hấp thụ được hết dưỡng chất.

Thường 1 tổ yến, trẻ nhỏ có thể dùng được 2 lần với mỗi lần 2 chén, tương đương là 6gr. Như vậy, 1 lạng yến sẽ dùng được khoảng 40 lần, tương đương với 3 tháng.

Với người cao tuổi

Nhóm người cao tuổi cần thiết bổ sung yến sào để tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật. Theo các chuyên gia, người già nên sử dụng 5gr yến mỗi lần và mỗi tuần tối đa 3 lần. Vì thế, 1 lạng yến có thể sử dụng được 20 lần, tương đương với 6 tuần.

Với người trưởng thành, trung tuổi

Người trưởng thành nên sử dụng yến sào để bồi bổ sức khỏe. Tương tự như các nhóm đối tượng trên, liều dùng phù hợp, đúng đủ là cực kỳ quan trọng.

Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng, người trưởng thành nên sử dụng yến từ 3 – 5gr, mỗi tuần nên dùng 3 lần một tuần.

Có thể thấy, 1 lạng yến = 100gr yến có thể dùng được trong thời gian khá dài. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn sức khỏe tuyệt đối, bạn nên tìm đến những địa chỉ phân phối yến sào uy tín. Yến sào Ý An là một trong những thương hiệu yến chất lượng, giá tốt mà bạn có thể tham khảo. Tại đây đa dạng các loại tổ yến để bạn chọn lựa sao cho phù hợp với mục đích sử dụng và tài chính hiện có.

Kinh nghiệm hay: Chưng yến bao lâu là tốt nhất?

Mua yến thô chất lượng, giá tốt tại Yến sào Ý An
Mua yến thô chất lượng, giá tốt tại Yến sào Ý An

Hy vọng thông tin hữu ích ở bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc 1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ và giá 100gr yến thô bao nhiêu tiền. Liên hệ Yến sào Ý An để được tư vấn chi tiết hơn.

Thông tin liên hệ:

 • Hà Nội: 33 Đặng Văn Ngữ, Trung Tự, Đống Đa
 • TP. Hồ Chí Minh: 45 Lê Minh Xuân, P. 7, Tân Bình
 • Điện thoại: 039 355 6866
 • Zalo OA: Yến Sào Ý An

Yến Sào Ý An – “Trao tâm ý – Sống An nhiên”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *