Giải Đáp Thắc Mắc: Có Phải Yến Càng Trắng Thì Càng Tốt? https://yanyen.vn/

Giải Đáp Thắc Mắc: Có Phải Yến Càng Trắng Thì Càng Tốt?

Giải Đáp Thắc Mắc: Có Phải Yến Càng Trắng Thì Càng Tốt?

Bạch yến (còn gọi là yến trắng) là loại tổ yến sào phổ biến nhất trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều người dùng khi chọn mua bạch yến đã lầm tưởng rằng, mua tổ yến càng trắng thì chứng tỏ yến càng sạch. Vậy có phải yến càng trắng thì càng tốt? Bài viết dưới đây của Yến sào Ý An sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Thực tế về màu sắc của tổ yến

Chúng ta đều biết rằng, tổ yến được tạo thành từ nước bọt của chim yến. Vì vậy, thức ăn của chúng là gì cũng ảnh hưởng trực tiếp tới màu sắc và độ trắng của tổ yến.

Thực tế, bạch yến sẽ có màu trắng ngà hoặc hơi vàng. Thường chim yến sẽ ăn côn trùng nhỏ. Tùy theo vùng kiếm ăn với các loại côn trùng theo mùa, màu tổ yến sẽ sự sự khác biệt ít nhiều.

Xem thêm: Bạch yến là gì

Bạch yến có màu trắng ngà hoặc hơi vàng
Bạch yến có màu trắng ngà hoặc hơi vàng

Có phải yến càng trắng thì càng tốt?

Như đã nói ở trên, màu trắng ngà hoặc hơi vàng là màu đặc trưng của bạch yến. Vì vậy, thắc mắc có phải yến càng trắng thì càng tốt thì điều này là không đúng. Bạch yến tự nhiên chỉ có 2 màu này. Nếu màu sắc càng trắng sáng, rất có thể tổ yến đó đã sử dụng chất tẩy độc hại.

Nói rõ hơn về vấn đề dùng thuốc tẩy trắng cho tổ yến, nhà yến lâu năm cho biết: Quy trình tinh chế tổ yến chất lượng rất kỳ công. Mọi khâu xử lý đều là thủ công 100%. Vì vậy, một người thợ giỏi có thể làm sạch 1 – 1.5kg yến một tháng. Điều này đã làm tăng chi phí nhân công và tốn kém thời gian. Trong khi đó, nếu dùng thuốc tẩy trắng, mỗi người 1 ngày có thể làm sạch tới 20kg yến sào.

Có phải yến càng trắng thì càng tốt?
Có phải yến càng trắng thì càng tốt?

Hướng dẫn cách nhận biết yến sào bị dùng thuốc tẩy

Sau khi biết được có phải yến càng trắng thì càng tốt, bạn cần phải có kiến thức để phân biệt được yến sào bị tẩy trắng bằng hóa chất độc hại. Cách thực hiện như sau:

  • Nhận biết qua mùi tổ yến: Tổ yến bị ngâm tẩy trắng sẽ có mùi hôi nồng, tanh lòng trắng trứng, mùi thuốc tẩy hoặc mùi hơi hắc khét chứng tỏ tổ yến này có thể đã bị dùng thuốc tẩy trắng.
  • Nhận biết qua màu tổ yến: Yến tẩy trắng sẽ có màu trắng toát rất giả. Trong khi đó, tổ yến được làm sạch thủ công sẽ có màu trắng ngà ngà hoặc hơi vàng. Bên cạnh đó, ở những tổ yến dùng thuốc tẩy trắng có thể xuất hiện những đốm xám không đều.
  • Nhận biết qua độ nở của yến: Yến đã ngâm hóa chất tẩy trắng sẽ phải ngâm và chưng yến lâu hơn so với yến làm sạch thủ công. Thường yến tẩy sẽ cần ít nhất 2-4 tiếng ngâm nước rồi mới chế biến. Còn chưng yến chín sẽ cần đến 3-4 tiếng để sợi yến nở ra. Trong khi đó, bạch yến sào thật và làm sạch thủ công rất nhanh mềm và mau nở khi ngâm và chưng.
Cách nhận biết bạch yến đã ngâm thuốc tẩy trắng
Cách nhận biết bạch yến đã ngâm thuốc tẩy trắng

Địa chỉ uy tín mua bạch yến chất lượng, không ngâm tẩy hóa chất

Có vô vàn hệ lụy khó lường đến từ bạch yến ngâm tẩm hóa chất tẩy trắng. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và mọi người thân trong gia đình, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để mua yến sào chất lượng như Yến sào Ý An.

Toàn bộ sản phẩm tổ yến sào của Ý An luôn được nghiên cứu và kiểm định chất lượng trên những tiêu chuẩn khắt khe nhất. Bên cạnh đó, quy trình sản xuất đạt chuẩn VSATTP nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua yến sào tại đây. Với yến tinh chế, sản phẩm của chúng tôi đã xuất sắc vượt qua bài kiểm định chất lượng để đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu.

Nếu có thời gian, bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm yến rút lông nguyên tổ cao cấp để có thể tự tay sơ chế và chưng yến thành những món theo đúng khẩu vị của mình.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc có phải yến càng trắng thì càng tốt. Liên hệ Yến sào Ý An để được tư vấn mua những tổ yến chất lượng, phù hợp với mục đích sử dụng. Đặc biệt, mỗi phần yến đều được Ý An đóng gói đẹp mắt, hướng tới tiêu chí sáng trọng nên sẽ phù hợp để làm quà sức khỏe biếu tặng ý nghĩa.

Thông tin liên hệ:

  • Hà Nội: 33 Đặng Văn Ngữ, Trung Tự, Đống Đa
  • TP. Hồ Chí Minh: 45 Lê Minh Xuân, P. 7, Tân Bình
  • Điện thoại: 039 355 6866

Yến Sào Ý An – “Trao tâm ý – Sống An nhiên”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *