Cách Chưng Yến Với Sữa Tươi Từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng Hàng Đầu

Cách Chưng Yến Với Sữa Tươi Đúng Chuẩn, Tốt Cho Sức Khỏe

Cách chưng yến với sữa tươi

Tổ yến sào có rất nhiều cách chế biến khác nhau để phù hợp với khẩu vị và nhu cầu bổ sung dưỡng chất ở mỗi người. Trong đó, cách chưng yến với sữa tươi là công thức chế biến được nhiều người dùng áp dụng vì món ăn này khá ngon, dễ thưởng thức. Tuy nhiên, thực tế không phải ai cũng biết cách chế biến làm sao để đảm bảo hương vị và dinh dưỡng nguyên vẹn. Vậy nên bạn đừng bỏ lỡ bài viết sau của Ý An nhé, chúng tôi sẽ mách bạn cách chưng yến sào với sữa tươi đúng chuẩn.

Yến chưng sữa tươi là gì? Tác dụng của yến chưng sữa tươi

Yến chưng sữa tươi là món ăn dinh dưỡng được chế biến từ tổ yến và sữa tươi nguyên chất. Từ lâu, sự kết hợp hoàn hảo giữa hai nguyên liệu này đã được biết tới với công dụng dưỡng da và cải thiện hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh. Bên cạnh đó, với giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao trong yến sào cùng hàm lượng dồi dào vitamin khoáng chất trong sữa tươi đã càng giúp công thức chưng yến này được sử dụng rộng rãi.

Vậy yến chưng sữa tươi có tác dụng gì? Dưới đây là 6 công dụng tuyệt vời mà khi thực hiện cách chưng yến với sữa tươi mang lại cho cơ thể:

  1. Làm chắc khỏe xương: trong sữa tươi có hàm lượng canxi cực kỳ cao. Bên cạnh đó, 31 vi khoáng chất cùng 18 loại axit amin trong yến sào đã giúp việc hấp thụ canxi tốt hơn rất nhiều. Với cả trẻ nhỏ và người già sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.
  2. Bảo vệ hệ tim mạch: khoa học đã chứng minh rằng trong sữa tươi có lượng axit bé Omega 3 rất cao. Đây là chất béo lành mạnh và có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch. Khi kết hợp với thành phần trong yến sào càng làm tăng hàng rào bảo vệ, ngăn chặn đột quỵ hay xơ vữa động mạch xảy ra.
  3. Ngăn ngừa ung thư hình thành và phát triển: cả sữa tơi và tổ yến đều chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp tìm ra tế bào gây đổ biến và điều hòa sự tăng trưởng của chúng, làm cân bằng quá trình trao đổi chất và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  4. Hỗ trợ giảm cân: Sử dụng yến chưng sữa tươi giúp giảm cân nhờ cơ chế đốt cháy mỡ thừa bằng sự tăng cường trao đổi chất, chuyển hóa chất béo.
  5. Giúp cơ thể phát triển toàn diện: nhờ hàm lượng protein dồi dào nên sử dụng yến chưng sữa tươi sẽ giúp cơ thể phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.
  6. Làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa: sử dụng yến sào chế biến với sữa tươi sẽ giúp bạn có làn da mềm mịn, căng mướt không tuổi. Những dấu hiệu lão hóa như sạm nám, tàn nhang cũng được cải thiện rõ rệt.
Yến chưng sữa tươi là món ăn dinh dưỡng giúp bồi bổ cơ thể và làm đẹp da
Yến chưng sữa tươi là món ăn dinh dưỡng giúp bồi bổ cơ thể và làm đẹp da

Đặc biệt, với từng đối tượng khác nhau thì món yến chưng sữa tươi lại mang tới những công dụng khác như:

1. Đối với trẻ em

Sử dụng yến sào chưng sữa tươi sẽ giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh, ngăn ngừa ốm vặt và phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. Đặc biệt, sử dụng lâu dài sẽ giúp trẻ lớn nhanh, hệ miễn dịch tự nhiên được cải thiện và làm tốt hệ tiêu hóa.

Những bệnh về đường hô hấp cũng được ngăn chặn hiệu quả. Tuy nhiên, khi sử dụng yến sào cho trẻ cần chú trọng về liều lượng để tránh thừa.

2. Đối với nam giới

Sử dụng yến chưng sữa tươi với nam giới sẽ giúp bổ sung hàm lượng protein dồi dào cùng những axit amin, khoáng chất thiết yếu. Sức khỏe sinh lực phái mạnh cũng được cải thiện để chàng luôn tự tin hơn trong chuyện chăn gối. Bên cạnh đó, sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 nguyên liệu này còn giúp điều trị một số bệnh khác như rối loạn sinh lý hay liệt dương.

3. Đối với nữ giới

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, sử dụng yến chưng sữa tươi mang tới cho phụ nữ rất nhiều công dụng tuyệt vời về mọi mặt. Về sức khỏe sẽ giúp ngăn chặn các triệu chứng tiền kinh nguyệt, giúp nàng trải qua kỳ rụng dâu thoải mái nhất. Về sắc đẹp, món ăn này giúp đẩy lùi lão hóa, nuôi dưỡng làn da tươi trẻ, mịn màng, gìn giữ nét thanh xuân ở mãi đuổi đôi mươi.

Cách chưng yến với sữa tươi tốt cho sức khỏe, không mất dưỡng chất

Không phải ai cũng biết cách chưng yến với sữa tươi như thế nào mới chuẩn. Ý An sẽ hướng dẫn chi tiết từ khâu chuẩn bị nguyên liệu với tỷ lệ đúng cùng các bước chế biến, chưng yến trong bao lâu để không mất dinh dưỡng thuần túy của cả yến lẫn sữa tươi.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị theo công thức sau, áp dụng cho 3 – 4 người ăn:

  • Tổ yến: khoảng 10 – 20g.
  • Sữa tươi không đường: khoảng 50ml.
  • Đường phèn tán nhuyễn: 3 thìa cà phê.
  • Thố hoặc nồi chuyên sử dụng để chưng yến.
Bạn nên tìm mua tổ yến chất lượng, không trộn tạp chất để món ăn đảm bảo dinh dưỡng tối đa
Bạn nên tìm mua tổ yến chất lượng, không trộn tạp chất để món ăn đảm bảo dinh dưỡng tối đa

2. Cách chế biến yến chưng sữa tươi đúng chuẩn

  • Bước 1: Bạn cần phải sơ chế tổ yến thật cẩn thận bằng cách ngâm với nước sạch. Nếu sử dụng yến thô thì cần làm thêm bước nhặt lông, tạp chất,… Sau đó vớt và để cho ráo nước.
  • Bước 2: Cho tổ yến, đường phèn và sữa tươi vào bát. Tiếp theo tiến hành chưng cách thủy khoảng 20 phút dưới lửa nhỏ. Bạn nên căn chỉnh thời gian chín dựa vào độ già của tổ yến nhé.
  • Bước 3: Múc yến chưng sữa tươi ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Cách chưng yến với sữa tươi
Cách chưng yến với sữa tươi

Xem thêm: Cách chưng yến với bạch quả tốt cho sức khỏe

Lưu ý khi chế biến và sử dụng yến chưng sữa tươi

Để món yến sào chưng với sữa tươi luôn thơm ngon, bổ dưỡng, cung cấp trọn vẹn dinh dưỡng thì bạn cần lưu ý:

1. Về cách chế biến

  • Bạn không nên chưng yến ở nhiệt độ 100 độ C vì rất dễ làm mất chất dinh dưỡng.
  • Không nên bỏ quá nhiều đường bởi vì đường càng nhiều, yến sẽ mất chất nhiều hơn, làm giảm tác dụng với cơ thể.
  • Để giúp sợi yến mềm, không bị chất béo của sữa tươi bao kín bề mặt khiến bên trong yến không mềm đều thì bạn cần phải ngâm yến cho nở thật mềm, sau đó để ráo nước rồi mới cho sữa tươi vào để chưng cùng.
  • Để tăng thêm sức hấp dẫn cho hương vị cùng hàng loạt dưỡng chất, bạn có thể cho thêm táo đỏ, hạt sen, bạch quả,… vào chưng cùng.

2. Về cách thưởng thức

  • Bạn nên dùng yến chưng sữa tươi khi vừa mới chưng xong vì để nguội sẽ khiến hương vị biến đổi, tanh nồng và khó ăn hơn.
  • Nên dùng yến chưng sữa tươi vào lúc bụng đói là tốt nhất. Thời điểm lý tưởng là buổi sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng.
  • Phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu không nên sử dụng yến chưng sữa tươi.
  • Trẻ em dưới 1 tuổi cũng không nên sử dụng vì không hấp thụ được hết dưỡng chất mà yến đem lại.
Thời gian vàng để thưởng thức yến chưng sữa tươi hấp thụ tốt nhất
Thời gian vàng để thưởng thức yến chưng sữa tươi hấp thụ tốt nhất

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể chưng yến sào với sữa tươi mà không phải lo lắng mất đi dưỡng chất tinh túy trong từng nguyên liệu. Điều quan trọng nhất đó là bạn cần phải tìm được nguồn cung cấp uy tín để mua yến sào chất lượng, giá cả phải chăng. Liên hệ với Ý An để được tư vấn mua yến tinh chế đặc biệt, yến rút lông nguyên tổ cao cấp đi kèm hàng ngàn ưu đãi giảm giá.

Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Ý An

  • Hotline: +84 393 556 866
  • Địa chỉ: 33 Đặng Văn Ngữ, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.