Cách Chưng Yến Với Saffron Chuẩn, Giữ Trọn Dưỡng Chất

Cách Chưng Yến Với Saffron Chuẩn Giúp Giữ Gìn Nhan Sắc, Kéo Dài Tuổi Thọ

Yến chưng saffron mang tới nhiều công dụng cho sức khỏe, phù hợp sử dụng cho nhiều đối tượng

Saffron và yến sào đều là những thần dược mang tới cho con người vô vàn lợi ích sức khỏe và sắc đẹp. Khi kết hợp chúng lại với nhau theo một tỷ lệ chuẩn kim cương sẽ tăng gấp bội tác dụng đối với cơ thể người dùng. Ở bài viết dưới đây, Ý An Yến sẽ mách bạn cách chưng yến với saffron chuẩn từ các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu kiểm định, mời bạn cùng tham khảo.

Saffron là gì? Tác dụng của saffron

Saffron còn được biết với tên gọi là là nhụy hoa nghệ tây. Đây là loại cây lâu năm chỉ cho hoa vào mùa thu và được trồng tại khu vực Địa Trung Hải. Từ 3000 năm trước, saffron đã được sử dụng rộng rãi để làm đẹp và bồi bổ sức khỏe trong giới vua chúa, quý tộc.

Saffron còn được mệnh danh là gia vị đắt đỏ nhất thế giới. Thế nhưng, với vô vàn lợi ích cho người sử dụng thì việc giá thành đắt đỏ cũng không là trở ngại quá lớn để người dùng xuống tiền đầu tư. Có thể kể tới những tác dụng của saffron với sức khỏe & sắc đẹp bao gồm:

  • Ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư. Người bệnh hoặc đang điều trị sử dụng saffron sẽ thấy rõ hiệu quả qua từng ngày.
  • Có tác dụng điều trị bệnh mất trí nhớ hay trầm cảm.
  • Cải thiện giấc ngủ, kể cả những người mắc bệnh khó ngủ kinh niên cũng sẽ được cải thiện với giấc ngủ sâu và ngon hơn.
  • Có tác dụng giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt, mang tới sự thoải mái.
  • Thành phần trong saffron giúp cân bằng lượng cholesterol trong máu. Nhờ vậy giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, chống xơ vữa động mạch và hạ huyết áp.
  • Được ví là thần dược dưỡng nhan giúp chị em phụ nữ sở hữu làn da tươi trẻ, mờ thâm sạm, đẩy lùi lão hóa của tuổi tác.
  • Các vitamin vi khoáng chất trong saffron có tính chống oxy hóa và kháng viêm hiệu quả.
  • Hệ tiêu hóa cũng được cải thiện, đẩy lùi nguy cơ mắc viêm loét dạ dày và tá tràng.
  • Sử dụng saffron còn giúp cải thiện thị thực, chữa bệnh hen suyễn cực tốt.
Saffron mang tới nhiều lợi ích sức khỏe, sắc đẹp cho người sử dụng
Saffron mang tới nhiều lợi ích sức khỏe, sắc đẹp cho người sử dụng

Yến chưng saffron có tác dụng gì?

Cách chưng yến với saffron là một trong những phương pháp chế biến tổ yến được đông đảo người dùng áp dụng. Cả tổ yến và saffron đều là những cực phẩm thiên nhiên ban tặng cho con người và khi kết hợp chúng lại với nhau sẽ mang tới nhiều công dụng tuyệt vời.

Chúng ta đều biết rằng, cả yến sào và saffron đều có những lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp riêng biệt. Vậy chưng tổ yến cùng saffron sẽ có tác dụng gì? Dưới đây là một vài công dụng mà yến sào chưng nhụy hoa nghệ tây đem lại:

  • Yến chưng saffron có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể, phục hồi hàng rào bảo vệ và ngăn ngừa bệnh vặt xuất hiện.
  • Món ăn dinh dưỡng này phù hợp với tất cả các đối tượng vì nó có tác dụng cải thiện trí nhớ, giảm căng thẳng.
  • Sử dụng yến chưng nhụy hoa nghệ tây giúp điều trị chứng mất ngủ mãn tính. Nhờ đó mà giấc ngủ sẽ ngon hơn, cơ thể khỏe mạnh hơn.
  • Tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng chống nguy cơ xảy ra bệnh đột quỵ, xơ vữa động mạch,… đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa.
  • Tăng cường hoạt động của hệ hô hấp, phù hợp sử dụng hỗ trợ điều trị trước, trong và sau COVID-19.
  • Kết hợp saffron với tổ yến có tác dụng cải thiện thị lực, phù hợp với nhân viên văn phòng phải nhìn máy tính quá lâu.
  • Đặc biệt, với bệnh nhân ung thư có tác dụng ngăn ngừa và ức chế các tế bào ung thư.
  • Phụ nữ sử dụng yến chưng nhụy hoa nghệ tây giúp dưỡng da, chống lão hóa, mờ nám tàn nhang. Sử dụng còn giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng khi tới tháng.
Yến chưng saffron mang tới nhiều công dụng cho sức khỏe, phù hợp sử dụng cho nhiều đối tượng
Yến chưng saffron mang tới nhiều công dụng cho sức khỏe, phù hợp sử dụng cho nhiều đối tượng

Cách chưng yến với saffron chuẩn

Mặc dù cách chưng yến với saffron không hề khó nhưng nếu chế biến sai quy trình, không đúng tỷ lệ các nguyên liệu thì sẽ có thể làm mất đi một vài dưỡng chất quan trọng. Bạn có thể tham khảo cách chế biến yến sào với saffron đã được chuyên gia đánh giá cao khi giữ được trọn vẹn dinh dưỡng nhé:

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 – 5g tổ yến sào. Bạn có thể chọn tổ yến tinh chế hoặc yến nguyên tổ rút lông thượng hạng.
  • 10 sợi nhụy hoa nghệ tây – saffron.
  • 3 thìa cà phê đường phèn.
  • 360ml nước tinh khiết.
  • Thố hoặc nồi chưng yến chuyên dụng.
Bạn nên mua yến sào cao cấp tại địa chỉ uy tín để đảm bảo món ăn chế biến là tốt nhất
Bạn nên mua yến sào cao cấp tại địa chỉ uy tín để đảm bảo món ăn chế biến là tốt nhất

2. Cách chế biến yến chưng với saffron

  • Bước 1: Sơ chế tổ yến thật sạch với nước lạnh, không dùng nước ấm tránh làm mất dinh dưỡng. Nếu bạn mua yến tinh chế thì chỉ cần ngâm với nước sạch để sợi yến mềm. Nhưng với tổ yến thô, bạn cần sơ chế thật kỹ trước khi chưng bằng cách ngâm tổ yến trong nước lạnh từ 1 – 3 giờ. Khi yến đã nở hết thì tiến hành lọc lông, bụi bẩn. Vớt ra và để cho ráo nước.
  • Bước 2: Bạn hãy cho yến đã sơ chế cẩn thận vào thố hoặc nồi chưng chuyên dụng. Hãy tiến hành hấp cách thủy từ 30 – 45 phút cho đến khi sợi yến mềm hẳn. Bên cạnh đó, chưng cách thủy được khuyến khích áp dụng vì sẽ giữ được dưỡng chất vốn có.
  • Bước 3: Quan sát khi thấy yến nở mềm, tơi thì bạn hãy cho thêm đường phèn và sợi saffron vào. Tiếp tục chưng thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
  • Bước 4: Bạn hãy múc yến chưng nhụy hoa nghệ tây ra bát và thưởng thức.
Cách chưng yến với Saffron chuẩn vị, giữ trọn dưỡng chất
Cách chưng yến với Saffron chuẩn vị, giữ trọn dưỡng chất

Mẹo hay vào bếp: Cách chưng yến với sữa tươi cho mọi đối tượng

Cần lưu ý gì khi dùng yến chưng saffron?

Mặc dù yến chưng với nhụy hoa nghệ tây saffron rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, cách chưng yến với saffron và việc thưởng thức sai cách cũng sẽ mang tới những điều nguy hại. Do đó, khi dùng yến chưng saffron thì bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Tuyệt đối không sử dụng cho phụ nữ có thai bởi vì trong saffron có thành phần có thể gây kích thích co bóp dạ con. Phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể ăn yến nhưng không nên chưng cùng saffron mà hãy chưng yến sào với hạt sen, táo đỏ, đường phèn,…
  • Chỉ nên sử dụng tối đa 5gr saffron trong một tháng và tối đa 12 – 15 sợi một ngày. Trong khi chế biến nên chia thành 2 lần, tránh cung cấp hàm lượng lớn saffron cùng lúc.
  • Không nên sử dụng nhụy hoa nghệ tây liên tục trong nhiều tháng liền vì có thể làm phản tác dụng.
  • Thời điểm vàng để sử dụng tổ yến chưng với saffron là khi bụng đói, vào buổi sáng sớm hoặc tối trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng.

Bài viết trên đã bật mí tới bạn cách chưng yến với saffron với tỷ lệ chuẩn, giúp giữ trọn 100% dưỡng chất trong từng nguyên liệu. Để đảm bảo món yến chưng nhụy hoa nghệ tây đảm bảo chất lượng, bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín mua yến sào cao cấp như Ý An. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm hũ yến chưng sẵn với saffron tại Ý An để có thể làm quà biếu tặng hoặc sử dụng ngay mà không cần chế biến.

Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Ý An

  • Hotline: +84 393 556 866
  • Địa chỉ: 33 Đặng Văn Ngữ, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.