Có Nên Chưng Yến Bằng Lò Vi Sóng? https://yanyen.vn/

Có Nên Chưng Yến Bằng Lò Vi Sóng?

Có Nên Chưng Yến Bằng Lò Vi Sóng?

Vì muốn tiết kiệm thời gian, rất nhiều người dùng đã dùng lò vi sóng để chưng yến. Vậy, có nên chưng yến bằng lò vi sóng? Liệu chưng yến với lò vi sóng có làm mất dưỡng chất quý giá trong yến? Mọi lời giải đáp sẽ được Ý An chia sẻ ở bài viết dưới đây, mời bạn cùng theo dõi.

Có nên chưng yến bằng lò vi sóng?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề có nên chưng yến bằng lò vi sóng, bạn hãy dành chút thời gian tìm hiểu qua lò vi sóng là gì.

Lò vi sóng còn được gọi là viba, là sản phẩm làm chín thức ăn bằng dạng truyền năng lượng trong không gian với vận tốc ánh sáng. Với cơ chế làm nóng bên trong lẫn bên ngoài, lò vi sóng giúp làm chín thức ăn trong thời gian siêu ngắn. So với bếp gas hay vỉ nướng, thời gian thức ăn chín đều trong lò vi sóng nhanh hơn rất nhiều.

Vậy, có nên chưng yến bằng lò vi sóng? Đây là vấn đề nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Bởi vì cách này có thể rút ngắn thời gian chế biến. Thế nhưng dưới áp lực của nhiệt lượng quá lớn, dinh dưỡng quý giá của tổ yến có thể bị phân hủy đi rất nhiều. Tuy nhiên, bạn có thể chưng yến với lò vi sóng nhưng phải tuân thủ các quy tắc nhất định về nhiệt độ.

Có nên chưng yến bằng lò vi sóng không? Bạn có thể chưng yến bằng lò vi sóng nhưng cần đảm bảo chỉnh nền nhiệt phù hợp, tránh làm mất dưỡng chất của yến
Có nên chưng yến bằng lò vi sóng không? Bạn có thể chưng yến bằng lò vi sóng nhưng cần đảm bảo chỉnh nền nhiệt phù hợp, tránh làm mất dưỡng chất của yến

Chưng yến bằng lò vi sóng có tốt không?

Như đã nói ở trên, lò vi sóng giúp nấu chín thức ăn nhanh hơn gấp 4 lần so với các bếp thường. Nếu kiểm soát đúng lượng nhiệt, bạn hoàn toàn có thể chưng yến với lò vi sóng. Cụ thể:

Chưng yến với lò vi sóng đảm bảo tốt nhất

Theo các chuyên gia, chưng yến sào mang tới hiệu quả cao nhất khi nền nhiệt dao động từ 70 – 80 độ C trong suốt thời gian chưng. Vì thế, khi chưng tổ yến trong lò vi sóng, bạn cầm đảm bảo mức nhiệt luôn dao động trong khoảng này.

Bên cạnh đó, thời gian chưng yến cũng phải chuẩn. Khoảng lý tưởng là 30 phút cho mỗi lần chưng.

Đảm bảo được các điều kiện này, việc chưng yến trong lò vi sóng sẽ chín từ từ. Các sợi yến nở tơi giòn, dai và không bị mất dưỡng chất quý giá.

Giải đáp thắc mắc: Ăn tổ yến còn lông có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

Khi nào chưng yến trong lò vi sóng không tốt?

Trường hợp chưng yến bằng lò vi sóng sẽ không tốt, thậm chí làm mất nhiều dưỡng chất đó là khi chỉnh nền nhiệt quá cao. Với nhiệt độ >80 độ, sợi yến sẽ chín quá nhanh. Điều này khiến chúng không đủ thời kỳ để dưỡng chất tổ yến được tan ra.

Hơn nữa, lượng nhiệt quá lớn khiến tổ yến rơi vào tình trạng “chín ép”. Những dưỡng chất quý giá cũng vì thế mà bị phá hủy. Món ăn này sẽ không còn phát huy được công dụng tối đa như mong đợi.

Chưng yến trong lò vi sóng có tốt không? Trường hợp nào tốt và trường hợp nào không tốt?
Chưng yến trong lò vi sóng có tốt không? Trường hợp nào tốt và trường hợp nào không tốt?

Phương pháp chưng yến tốt nhất đảm bảo dưỡng chất cao?

Để tiết kiệm thời gian, không phải ngồi trông nồi chưng yến trên bếp gas, bạn có thể tham khảo sản phẩm thố chưng yến bằng điện. Đây là sản phẩm được thiết kế chuyên biệt để làm món yến chưng.

Với cấu tạo nhỏ gọn như một chiếc nồi cơm điện mini, chưng yến bằng thố điện sẽ đảm bảo yến thơm ngon, giữ trọn vẹn dưỡng chất. Hơn nữa, thố điện cũng có những chế độ hẹn giờ, để bạn luôn căn đúng thời gian chưng yến tốt nhất.

Chọn thố chưng bằng điện để chưng tổ yến nhằm đảm bảo giữ nguyên dưỡng chất, phát huy công dụng bảo vệ sức khỏe cao nhất
Chọn thố chưng bằng điện để chưng tổ yến nhằm đảm bảo giữ nguyên dưỡng chất, phát huy công dụng bảo vệ sức khỏe cao nhất

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên chưng yến bằng lò vi sóng hay không. Để đảm bảo dưỡng chất còn nguyên vẹn khi chế biến, bạn hãy thật cẩn thận khi điều chỉnh nền nhiệt nếu chọn lò vi sóng chưng yến. Và để an toàn hơn, bạn có thể tham khảo thố chưng điện chuyên dụng. Bên cạnh đó, chọn địa chỉ uy tín như Yến sào Ý An để được mua yến nguyên tổ rút lông hoặc yến tinh chế chất lượng, không pha độn hay ngâm tẩm hóa chất. Đồng thời được hướng dẫn cách chế biến, chưng yến chuẩn nhất.

Thông tin liên hệ:

  • Hà Nội: 33 Đặng Văn Ngữ, Trung Tự, Đống Đa
  • TP. Hồ Chí Minh: 45 Lê Minh Xuân, P. 7, Tân Bình
  • Điện thoại: 039 355 6866

Yến Sào Ý An – “Trao tâm ý – Sống An nhiên”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *