Yến Cho Người Tiểu Đường: Cách Chưng Và Lưu Ý Khi Sử Dụng - Trao Tâm Ý - Sống An Nhiên

Yến Cho Người Tiểu Đường: Cách Chưng Và Lưu Ý Khi Sử Dụng

Hoàn toàn có thể sử dụng yến cho người tiểu đường

Những người mắc bệnh tiểu đường cần phải duy trì một chế độ ăn cực kỳ khắt khe để không ảnh hưởng tới sức khỏe. Lối ăn thanh đạm thường được bệnh nhân tiểu đường ưu tiên hàng đầu. Vậy với tổ yến – thực phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng liệu có sử dụng cho người tiểu đường được hay không? Bài viết dưới đây của Ý An sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề có dùng yến cho người tiểu đường được không? Nếu có thì chưng thế nào và sử dụng ra sao để tốt nhất.

Có dùng yến cho người tiểu đường được không?

Bệnh tiểu đường là căn bệnh xảy ra khá phổ biến ở người già và hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa, đặc biệt ở người béo phì. Chế độ ăn của người mắc bệnh tiểu đường luôn được soi xét thật kỹ để tránh dung nạp thừa chất không cần thiết, làm bệnh diễn biến xấu đi.

Vậy có dùng yến cho người tiểu đường được không? Các chuyên gia dinh dưỡng cũng đã có công trình nghiên cứu và đưa ra nhận định: người mắc bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể ăn được yến sào. Bởi vì tổ yến có bảng thành phần 100% tự nhiên và không chứa đường. Bên cạnh đó, yến sào lại còn chứa nhiều thành phần dưỡng chất giúp ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm mà bệnh tiểu đường gây ra.

Có thể bạn chưa biết: Công dụng của tổ yến sào với người sau phẫu thuật

Hoàn toàn có thể sử dụng yến cho người tiểu đường
Hoàn toàn có thể sử dụng yến cho người tiểu đường

Công dụng của yến sào với người bị tiểu đường

Sử dụng yến cho người tiểu đường mang lại rất nhiều công dụng như:

Ổn định lượng đường huyết

Trong tổ yến có chứa 2 thành phần là Leucine và Isoleucine có công dụng điều hòa giữ đường huyết luôn trong mức cho phép. Bên cạnh đó, thành phần Phenylalanine – acid amin có công dụng hỗ trợ quá trình tổng hợp Hemoglobin đã giúp tăng cường quá trình vận chuyển oxy chất dinh dưỡng trong máu.

Tăng khả năng hoạt động của insulin

Người mắc bệnh tiểu đường khi ăn tổ yến sẽ giúp tăng khả năng hoạt động của insulin trong cơ thể. Nhận định này đã được các chuyên gia nghiên cứu trên thế giới khẳng định.

Không chỉ làm giảm hiện tượng đề kháng insulin mà ăn yến sào còn được xem là một loại thực phẩm chức năng để đường đi vào tế bào dễ hơn để tạo năng lượng cho cơ thể và giúp ngăn ngừa tình trạng kháng insulin.

Bổ sung dưỡng chất dồi dào cho người mắc bệnh tiểu đường

Vì thực đơn dinh dưỡng của người mắc bệnh tiểu đường thường kiêng khem quá mức nhiều loại thực phẩm. Vì thế, nguy cơ thiếu hoặc mất cân bằng dưỡng chất thường xuyên diễn ra, khiến cơ thể suy nhược ít nhiều.

Ăn yến cho người tiểu đường sẽ giúp bổ dung lượng dưỡng chất dồi dào cho cơ thể mà không hề ảnh hưởng tới diễn biến của bệnh. Dễ thấy, sau một thời gian dài sử dụng yến sào đúng liều lượng, người bệnh sẽ cảm nhận rõ rệt cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tăng cường sức đề kháng cho người tiểu đường

Tổ yến có chứa nhiều loại acid amin giúp năng cao đề kháng, giải tỏa căng thẳng nên giúp người bệnh có một sức khỏe tốt, hạn chế được các biến chứng do nhiễm trùng, lở loét của bệnh tiểu đường gây ra.

Chóng lành vết thương

Khi mắc bệnh tiểu đường, nguy cơ bị tổn thương và viêm nhiễm trên cơ thể thường cao hơn so với những người bình thường. Bên cạnh đó, tốc độ làm lành vết thương cũng rất lâu.

Trong khi đó, sử dụng tổ yến lại có thể giúp cơ thể mau chóng hồi phục tổn thương bởi một số acid amin có tác dụng sản sinh hồng cầu, phục hồi tế bào cơ, mô như Acid Aspartic (4,69%), Proline (5,27%), Valin (4,12%).

Nhìn chung: Sử dụng yến cho người tiểu đường là rất tốt. Chưng yến và dùng thường xuyên, đúng liều lượng sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng bệnh. Đồng thời giúp bảo vệ cơ thể tránh khỏi những biến chứng nguy hiểm mà tiểu đường gây ra.

Liều lượng và thời gian sử dụng yến cho người tiểu đường

Liều lượng sử dụng yến sào cho người tiểu đường

Yến sào thực sự rất tốt với người dùng, đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, để phát huy tối đa công dụng và không gây nguy hiểm, bạn nên sử dụng đúng liều lượng sau đây:

  • Trong giai đoạn điều trị: Bạn nên dùng khoảng 5g yến mỗi ngày, trung bình không quá 150g một tháng.
  • Sau khi đã điều trị tiểu đường ổn định: Nên dùng yến cách ngày, tối đa 100g một tháng.
  • Ngoài ra, nếu bệnh nhân sử dụng các loại thuốc điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ thì lúc này nên tham vấn y khoa của bác sĩ để biết được liều lượng dùng yến cụ thể.

Thời điểm sử dụng yến sào cho người tiểu đường

Thời gian nào trong ngày nên ăn yến cũng vô cùng quan trọng. Khi bị tiểu đường và sử dụng yến để nâng cao, bồi bổ cơ thể bạn nên:

  • Ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng: Đây là thời điểm mà nồng độ tiết tố trong cơ thể tăng cao, thuận lợi hấp thụ dinh dưỡng. Yến được nạp vào cơ thể sẽ được hấp thụ tốt nhất.
  • Dùng trước bữa ăn sáng khoảng 30 phút: Bạn nên ăn yến khi đói, tốt nhất là trước bữa ăn sáng 30 phút. Vì ăn yến sẽ giúp bạn no lâu, hạn chế ăn bữa phụ và kiểm soát được đường huyết tốt nhất.
Nên sử dụng yến sào đúng liều lượng và thời gian
Nên sử dụng yến sào đúng liều lượng và thời gian

Cách chưng yến cho người tiểu đường

Sử dụng yến cho người tiểu đường có rất nhiều cách chế biến khác nhau với các loại yến tương ứng như: chân yến tinh chế, hồng yến, bạch yến,…Tùy theo sở thích mỗi người mà bạn có thể chưng yến, hầm cháo tổ yến, làm nước yến,… Trong đó, chưng yến là món ăn thơm ngon, giữ trọn vẹn dưỡng chất mà lại dễ làm nên được rất nhiều người thực hiện.

Dưới đây là 3 cách chưng yến dành riêng cho bệnh nhân tiểu đường, đảm bảo an toàn sức khỏe, kiểm soát đường huyết tốt nhất:

Chưng yến với táo đỏ (táo tàu)

Món yến chưng táo đỏ rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Dùng táo tàu khi chưng yến sẽ làm tăng vị ngọt thanh mà lại không ảnh hưởng đến sức khỏe. Cách chưng như sau:

  • Bước 1: Ngâm yến tinh chế trong khoảng 30 – 40 phút cho sợi yến mềm và nở ra. Sau đó vớt để ráo.
  • Bước 2: Rửa táo tàu và ngâm với nước cho mềm. Bạn có thể bổ đôi hoặc thái lát tùy theo sở thích.
  • Bước 3: Cạo sạch một củ gừng rồi rửa sạch, thái mỏng.
  • Bước 4: Chưng cách thủy yến sào với gừng khoảng 20 phút trong hũ chưng chuyên dụng. Sau đó bỏ thêm táo đỏ vào chưng cùng khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
Yến chưng táo đỏ rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường
Yến chưng táo đỏ rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Chưng yến với lê gừng

Món yến chưng lê gừng cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng và có công dụng nhuận phế, trị ho cực tốt và cực thích hợp sử dụng vào mùa đông. Cách làm như sau:

  • Bước 1: Ngâm yến tinh chế đã làm sạch lông trong nước khoảng 30 – 40 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.
  • Bước 2: Gọt vỏ lê, thái nhỏ kiểu hạt lựu sao cho vừa miệng ăn.
  • Bước 3: Cạo gừng sạch rồi thái lát mỏng.
  • Bước 4: Chưng yến với gừng khoảng 20 phút trong hũ chưng chuyên dụng. Sau đó cho lê vào chưng cùng khoảng 5 phút nữa.
Món yến chưng lê gừng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả
Món yến chưng lê gừng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Cách chưng yến với hạt sen

Yến chưng hạt sen có vị thơm ngon, mùi dễ chịu và có công dụng giải tỏa stress, giúp ngủ ngon. Cách làm như sau:

  • Bước 1: Ngâm yến sào trong nước lạnh sạch khoang 30 – 40 phút rồi vớt ra để ráo nước.
  • Bước 2: Đem rửa hạt sen rồi ngâm với nước cho mềm. Nếu là hạt sen tươi thì bạn cần loại bỏ tâm sen trước nhé. Sau đó đem hấp hạt sen khoảng 10 – 15 phút.
  • Bước 3: Chưng cách thủy yến sào trong khoảng 20 phút. Sau đó bỏ thêm hạt sen vào và chưng thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.
Yến chưng hạt sen có lợi cho bệnh nhân tiểu đường
Yến chưng hạt sen có lợi cho bệnh nhân tiểu đường

Những lưu ý khi dùng yến cho người tiểu đường

Mặc dù có thể sử dụng yến cho người tiểu đường nhưng để đảm bảo an toàn sức khỏe, không xảy ra vấn đề gì nguy hiểm thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Có thể kết hợp chưng yến với một số nguyên liệu khác nhưng phải đảm bảo chúng ít đường, ít chất béo, giàu chất xơ và vitamin khoáng chất.
  • Bạn nên tìm mua tổ yến nguyên chất tại những nhà phân phối uy tín để tránh mua nhầm tổ yến kém chất lượng hay đã độn tôm, độn trứng.
  • Nếu sử dụng nước yến cho người bệnh tiểu đường thì cần phải chọn mua ở địa chỉ uy tín, tránh mua nhầm nước yến có hàm lượng yến không cao.
  • Không nên ngâm hoặc chưng tổ yến quá lâu vì có thể làm hao hụt dưỡng chất. Khi chưng cách thủy cũng cần đậy nắp để tránh chất dinh dưỡng bay hơi mất.
  • Nên duy trì sử dụng yến sào thường xuyên với liều lượng phù hợp, tránh ngắt quãng làm ảnh hưởng đến hiệu quả của yến sào.
Mua yến sào chất lượng, không pha tạp tại Ý An
Mua yến sào chất lượng, không pha tạp tại Ý An

Hi vọng thông tin hữu ích ở bài viết trên đã giúp bạn biết được có nên sử dụng yến cho người tiểu đường hay không. Điều quan trọng khi sử dụng yến đó là tìm mua được sản phẩm uy tín, chất lượng để đảm bảo giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà yến sào thiên nhiên mang lại.

Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Ý An

  • Hotline: +84 393 556 866
  • Địa chỉ: 33 Đặng Văn Ngữ, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.